Thứ Tư, 17 tháng 3, 2021

Pep Guardiola đặt mục tiêu hòa Everton FA Cup

Pep Guardiola kêu gọi các cầu thủ Manchester City đang theo đuổi bộ tứ của mình hãy quên đi Champions League sau khi họ dễ dàng vào tứ kết.

City đã giành được vị trí của họ trong tám cuộc thi đấu hàng đầu của châu Âu trong năm thứ tư liên tiếp khi họ vượt qua Borussia Monchengladbach ở Budapest vào thứ Ba, giành chiến thắng 2-0 để kết thúc thành công chung cuộc 4-0 thoải mái.

Lần đầu tiên lọt vào bán kết dưới thời Guardiola là thử thách tiếp theo trong cuộc đua tranh danh hiệu nhưng, với ba chiếc cúp khác vẫn còn phải thi đấu, ông chủ của Man City muốn chuyển sự tập trung sang trận đấu tiếp theo.


City sẽ trở lại vào thứ Bảy khi họ đối mặt với Everton ở tứ kết FA Cup tại Goodison Park.

Guardiola nói: “Mọi người đều phù hợp - 20 cầu thủ - nhưng mọi thứ có thể thay đổi ngay lập tức, trong một ngày.

Chúng tôi chơi thêm một trận nữa, rồi nghỉ thi đấu quốc tế, và tôi không biết chúng tôi sẽ phản ứng như thế nào sau đó. Chúng tôi có Leicester, Champions League, Leeds, Champions League. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Đó là lý do tại sao điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là quên đi trận tứ kết và chỉ tập trung chơi một cách tốt nhất, cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu. Nếu chúng ta xứng đáng, chúng ta sẽ vượt qua và nếu không, chúng ta sẽ vượt qua.
Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là quên đi trận tứ kết và chỉ tập trung vào thi đấu.
Pep Guardiola

Bây giờ là Everton. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu tiếp theo và khi các trận tứ kết được bốc thăm. Chúng ta sẽ xem. Tôi rất vui khi có mặt ở đó lần thứ tư và chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt một trận đấu ”.

Guardiola cảm thấy các cầu thủ của mình đã thể hiện một màn trình diễn chuyên nghiệp để giành vị trí vào tứ kết.

Họ trông có vẻ thoải mái trong suốt và các bàn thắng của Kevin De Bruyne và Ilkay Gundogan trong vòng 18 phút đầu tiên đã giúp trận đấu hòa không còn nghi ngờ gì nữa.

Guardiola nói: “Đó là một màn trình diễn tốt, (nó đã) kiểm soát trong 90 phút ngay từ đầu.

Chúng tôi đến đây với kết quả tốt, chúng tôi không thể phủ nhận điều đó, nhưng cuộc thi này có thể khó khăn. Chúng tôi rất nghiêm túc nhưng sau hai bàn thắng tuyệt đẹp, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Cách chúng tôi đã chơi thực sự tốt ”.

Huấn luyện viên Marco Rose của Monchengladbach thừa nhận đội bóng của ông đã bị chơi quá sức. Đó là thất bại thứ bảy liên tiếp của đội bóng kể từ khi có thông báo Rose sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải cho đối thủ Borussia Dortmund ở Bundesliga.

Rose nói: “Có rất nhiều sự tự tin nhưng chúng tôi phải nhận ra một đối thủ quá mạnh so với chúng tôi.

“Nhóm nghiên cứu đã cố gắng làm những gì họ có thể. Chúng tôi đã có những cú sút nhưng nếu bạn cho phép Man City có những cú sút thì bạn sẽ không đi được xa. Chúng ta phải nắm lấy cơ hội nếu chúng ta có được chúng.

“Chúng tôi đến đây với một cảm giác tốt nhưng sau đó chúng tôi phải đối mặt với chất lượng này. Các chàng trai đang thất vọng và dường như sẽ không có bất kỳ tích cực nào vào lúc này, nhưng có những điều tích cực mà chúng tôi có thể thực hiện trong những tuần tới.

“Điều quan trọng nhất đối với tôi, dù Man City vượt trội hơn rất nhiều, đó là cách các cầu thủ nỗ lực thi đấu và đứng lên. Nó chỉ là khó khăn khi chống lại đội bóng đó. ”

0 nhận xét:

Đăng nhận xét