Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021

Hạ men gan nên dùng Tây y hay Đông y

Khi thăm khám và phát hiện men gan tăng cao, người bệnh thường có thể lựa chọn giữa nhiều cách thức điều trị khác nhau. Trong đó, nên sử dụng thuốc Tây y hay Đông y là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin cơ bản về hai loại thuốc này để có được quyết định đúng đắn hơn cả.

Có những loại thuốc nào giúp hạ men gan hiệu quả?

Uống thuốc nào giúp hạ men gan.

Hiện nay, để tìm kiếm một loại thuốc làm hạ men gan trên thị trường không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, tìm được sản phẩm tốt, chất lượng và hiệu quả lại là điều không hề đơn giản chút nào. Việc lựa chọn và sử dụng thuốc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian phát hiện, tình trạng bệnh… Các bạn có thể tham khảo một số loại thuốc được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay trong điều trị men gan tăng cao gồm có:

Thuốc giúp hạ men gan Tây y

Phần lớn những người bị men gan cao thường lựa chọn các sản phẩm thuốc Tây y bởi khả năng phát huy tác dụng nhanh trong thời gian ngắn. Thành phần của các loại thuốc này chủ yếu là các kháng thể bảo vệ gan như Eganin, Fortec, dịch truyền Glucose 5% hoặc 10%. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng bệnh mà liều lượng sử dụng sẽ khác nhau. Để sử dụng thuốc hiệu quả, người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia y tế.

Thuốc giúp hạ men gan Đông y

Cùng với các loại thuốc Tây y, kho tàng y học cổ truyền Việt Nam cũng sở hữu nhiều vị thuốc quý có khả năng hỗ trợ quá trình giảm men gan khá tốt. Đây là những bài thuốc sử dụng nguồn nguyên liệu là thảo dược tự nhiên như diệp hạ châu, xa tiền tử, cà gai leo, nhân trần, râu ngô… Phần lớn những bài thuốc này đã được kiểm nghiệm về hiệu quả trong dân gian trước khi được ứng dụng phổ biến bởi nhiều người Việt.

Thuốc giúp hạ men gan Đông y.

Vậy hạ men gan nên dùng Tây y hay Đông y?

Dù sử dụng thuốc Tây y hay Đông y, hai cách thức này cũng đều có những ưu và nhược điểm nhất định.

Với thuốc Tây y, thuốc thường phát huy hiệu quả nhanh nhưng nếu người bệnh quá lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, ảnh hưởng gan thận,… Ngoài ra, chi phí để mua và sử dụng thuốc Tây cũng khá cao, đồng thời khi ngưng sử dụng đột ngột có thể khiến bệnh ngày một nặng hơn.

Với thuốc Đông y, hiệu quả với độ an toàn cao, đặc biệt giá thành rẻ. Cơ chế điều trị bệnh tập trung vào căn nguyên, góp phần cải thiện hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Cùng với đó, thuốc Đông y còn có thể dùng độc lập hoặc dùng kết hợp với những cách thức khác để mang đến hiệu quả trị liệu tốt hơn. Do đó đây chính là phương pháp được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng trong thời gian qua.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, nhược điểm của thuốc Đông y là tác dụng mang lại thường khá chậm. Bởi vậy người dùng cần phải kiên trì để đạt được những biến chuyển tốt cho sức khỏe.

Ganbido của Dược Bình Đông phòng ngừa men gan cao hiệu quả

Khi muốn phòng ngừa, hỗ trợ hạ men gan bằng giải pháp từ Đông y, thì Ganbido của Công ty Dược Bình Đông chính là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Sản phẩm được tạo nên từ thảo dược tự nhiên với những thành phần như diệp hạ châu, cà gai leo, atiso, râu ngô, xa tiền tử, nhân trần… để mang đến khả năng tăng cường chức năng gan, làm mát gan, thải độc gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận của Bộ y tế về độ an toàn nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.
Hạ men gan với Ganbido.
Về cơ bản, dù bạn lựa chọn cách thức hạ men gan từ Đông y hay Tây y, cả hai phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Điều quan trọng bạn cần dựa vào tình trạng bệnh để có được lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét