Thứ Ba, 24 tháng 8, 2021

Quả gì thải độc gan tốt, an toàn?

Khi gan suy yếu, khả năng giải độc của gan bị ảnh hưởng, nồng độ chất độc trong cơ thể tăng lên và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy nên, để giúp gan khỏe mạnh thì bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất tốt cho gan thông qua việc ăn uống hợp lý, khoa học. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các loại trái cây dưới đây vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ thúc đẩy quá trình thải độc và tăng cường chức năng của gan.

Quả gì thải độc gan tốt?

Quan tâm bảo vệ sức khỏe bằng việc giải độc gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất trong cơ thể với nhiều chức năng quan trọng, đặc biệt là thanh lọc, thải độc cơ thể. Nhất là trong thời điểm hiện nay, môi trường ô nhiễm, tồn tại nhiều chất độc hại, bắt buộc gan phải làm việc hết công suất để dọn dẹp và tống khứ độc tố ra khỏi cơ thể.

Nhưng nếu gan suy yếu, khả năng thải độc của gan cũng sẽ giảm, điều này dẫn đến nồng độ chất độc trong cơ thể tăng lên, từ đó xuất hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, rối loạn chức năng gan và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của gan với sức khỏe là như thế nào? Vì vậy, việc quan tâm bảo vệ tế bào gan bằng cách giải độc cho gan là việc làm cần thiết.

Được gì khi thải độc gan?

Việc giải độc gan không chỉ giúp tăng cường chức năng của gan, giảm thiểu vấn đề bệnh tật ở gan, mà còn giúp:
 • Trợ giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất.
 • Thanh lọc máu, làm sạch ống mật
 • Kiểm soát dị ứng
 • Giảm các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chán ăn, buồn nôn…

Các loại trái cây giúp giải độc gan hiệu quả

Để tăng cường chức năng thải độc của gan thì hãy hạn chế tối thiểu các độc tố đưa vào cơ thể, nhất là các chất được coi là độc hại trực tiếp cho gan như cồn, thuốc lá, thuốc trừ sâu…

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn có thể bổ sung các loại trái cây dưới đây vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày, các dưỡng chất trong những loại quả này đều có tác dụng rất tốt đối với lá gan của bạn.
 • Cam, quýt: các chất chống oxy hóa trong cam, quýt có tác dụng thổi bay ký sinh trùng trong gan, đào thải độc tố ra ngoài rất tốt.
 • Bưởi: chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzyme hỗ trợ giải độc gan.
 • Chanh: kích thích giải độc và cân bằng pH trong cơ thể. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong chanh còn giúp gan đào thải chất béo, chất thải sinh hoá ra khỏi cơ thể.
 • Táo: chứa nhiều chất xơ gọi là pectin, một chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng.
 • Bơ: không chỉ cung cấp dưỡng chất tốt cho gan mà nó còn sản xuất một chống oxy hoá mang tên glutathione giúp tăng khả năng "làm sạch" của gan
Trong trái bơ có chất chống oxy hoá mang tên glutathione giúp tăng khả năng "làm sạch" của gan.
Trên đây là một vài loại trái cây tốt cho gan mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, thực phẩm chỉ tác động một phần nào đó trong việc giải độc gan. Vì vậy, song song với các loại thực phẩm trên, bạn nên dùng thêm sản phẩm thải độc gan có nguồn gốc từ thảo dược như Long Đởm Giải Độc Gan để tăng cường sức khỏe cho gan, ngừa nhiễm độc, bảo vệ gan hiệu quả.

Sản phẩm là sự kế thừa từ bài thuốc cổ phương Long đởm tả can thang và được Dược Bình Đông bổ sung thêm một vài dược liệu để phát huy tối đa tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng trong người, giải độc, mát gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan như:
 • Diệp hạ châu: chứa các chất phyllanthin, hypophyllanthin cho khả năng bảo vệ tế bào gan, geraniin, acid phenolic hiệu quả.
 • Atisô: Với hàm lượng cao chất Cynarin có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon, giảm cholesterol trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ.
 • Long đởm thảo: Có chứa nhiều gentiopicrin có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan.
 • Chi tử (hạt dành dành): Với thành phần chính là tannin, tinh dầu, chất pectin có tác dụng lợi mật, lợi tiểu giảm phù thũng, giảm vàng da.


Long Đởm Giải Độc Gan rất tốt cho gan.

Ngoài ra, sản phẩm thuốc mát gan này được bổ sung nhân trần, đại hoàng, trạch tả, sinh địa, sài hồ, cam thảo, hoàng cầm… Những thành phần này có chứa nhiều chất triterpenoid, vitamin, tinh dầu, saponin giúp thanh lọc gan, lợi mật.

Sử dụng sản phẩm kiên trì sẽ giúp bạn sở hữu lá gan khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về gan . Đặc biệt, sản phẩm được bào chế dưới dạng cao lỏng, có thể sử dụng tiện lợi cũng như dễ dàng mang theo để sử dụng khi cần thiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét