Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021

8 thói quen kỳ lạ khi chơi game không của riêng ai

Từ thời game 8-bit đến các trò chất lượng 4K, có những thói quen luôn xuất hiện trong cộng đồng game thủ. Hãy điểm qua 8 thói quen kỳ lạ khi chơi game không của riêng ai dưới đây, tôi chắc chắn bạn sẽ có ít nhất 1 đến 2 thói quen kỳ lạ đấy nhé!

8 thói quen kỳ lạ khi chơi game không của riêng ai

Không bao giờ hoàn thành một game

Trong thời gian những tựa game digital phát triển như hiện nay, các nền tảng lại liên tục ra mắt trò chơi miễn phí hoặc giảm giá mạnh, người chơi thường có xu hướng tranh thủ mua càng nhiều càng tốt. Do đó, rất nhiều game bị xếp xó, một phần cũng bởi sự "cả thèm chóng chán" của nhiều người chơi.

Nạp đạn khi thiếu một viên

Đây là thói quen người chơi game bắn súng nào cũng mắc phải. Dù đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng, xung quanh là kẻ địch, những người chơi này cũng phải nạp lại một viên đạn còn thiếu để cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, đây lại là lúc game thủ dễ bị tiêu diệt nhất. Một vài game đối kháng bắn súng như Halo còn tặng huy chương cho ai kết liễu được người đang nạp đạn.

Nghiêng người khi đua xe

Trước khi các tựa game đua xe trên mobile xuất hiện, người chơi đam mê tốc độ từ xưa như Mario Kart đã có thói quen nghiêng người khi bẻ lái, đôi khi là nghiêng cả tay cầm để có cảm giác đua chân thật hơn, dù không giúp ích gì trong game. Giờ đây, với các game VR, mobile, thói quen này lại gần như trở thành động tác bắt buộc. Để chơi tốt các tựa game mà không cần phải nghiêng người bạn có thể trang bị cho mình những thiết bị tay cầm chơi game, bàn phím không dây,...để nâng cao chất lượng giải trí.

Hủy diệt mọi thứ

Một thói quen xấu khác của game thủ bắn súng là xả đạn vô tội vạ, đấm đá mọi thứ trong thế giới ảo vì tò mò chuyện gì xảy ra sau đó. Đa số trường hợp, những đồ vật xấu số chỉ ngã, đổ chứ không phát nổ như họ tưởng tượng. Dẫu sao, hành động này cũng giúp xả stress khá hiệu quả khi chơi. Đây là thói quen của chính bản thân mình khi chơi các tựa game dễ gây "ức chế".

Nói chuyện với NPC

Không chỉ các streamer mới có thói quen này, không ít người chơi muốn tương tác với mọi thứ trong game, thậm chí là trò chuyện với tất cả NPC. Đây cũng là nguyên nhân nhiều game chú ý đến việc khai thác cốt truyện cho từng nhân vật.

Nhấn nút thật mạnh


Những người chơi game console sẽ hiểu điều này. Dù biết nhấn nút mạnh không khiến cho đạn bay nhanh hay cú đấm mạnh hơn, đây vẫn là thói quen khó bỏ của nhiều game thủ, chủ yếu để giải tỏa cảm xúc khi chơi các game đối kháng. Nhưng nếu thói quen này vẫn không thay đổi thì việc người dùng dùng phải thay những chiếc tay cầm chơi game pc hay console mới là điều tất nhiên đấy nhé. 

Làm hết các nhiệm vụ phụ

Đa số nhiệm vụ phụ chỉ giúp mở rộng cốt truyện. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn hoàn thành hết mọi thứ trước khi làm xong nhiệm vụ chính. Do vậy, họ không còn thời gian để chơi được nhiều game vì mải lo làm nhiệm vụ. Nhưng bạn phải đồng ý với tôi rằng, đôi khi các nhiệm vụ phụ còn hấp dẫn và thú vị hơn cả nhiệm vụ chính không nào?

Muốn mọi thứ hoàn hảo

Những ai chơi các game giải đố như Candy Crush, Farm Heroes Saga, Juice Cubes...Sẽ hiểu cảm giác bồn chồn khi vượt qua được màn chơi mà không đủ 3 sao. Nhiều người còn muốn thu thập đủ hết huy chương, cúp hoặc thành tựu trong mọi trò chơi. Thói quen này như một dạng ám ảnh cưỡng chế của giới game thủ.

Tổng hợp

Trên đây là tổng hợp 8 thói quen kỳ lạ khi chơi game phổ biến của hàng triệu game thủ hiện nay, theo bạn mình còn thiếu những thói quen kỳ lạ nào? Hãy để lại bình luận cho mình và các anh em khác biết ở phần bình luận nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét